Gợi ý hay thu hút sinh khí cho ngôi nhà

Về cơ bản có thể hiểu sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống) có thiên khí thông thoáng. Theo đó, đón sinh khí là tìm kiếm hay lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà. Phào chỉ 360 sẽ tổng hợp một số gợi ý hay dể bạn tham khảo nhằm tạo điều kiện thu hút sinh khí cho tổ ấm của bạn nhé. Chỉ phào trang trí đẹp- phaochi360.com

 Một ngôi nhà được coi là có sinh khí phải hội tụ được các yếu tố như ánh sáng chan hòa, thiết kế phòng ốc phải tuân thủ nguyên tắc đón gió để đẩy các luồng khí xấu tự phát trong ngôi nhà như khí bếp, tạp khí hay ẩm mốc từ khu vệ sinh, ẩm mốc… mới có được một không gian sống lý tưởng. Chỉ phào trang trí đẹp- phaochi360.com

Trong thiết kế nhà cửa theo phong thủy luôn hướng tới các giá trị về địa lí, tìm kiếm và xác định các thế đất tạo sinh khí như có mạch nước ngầm (long mạch), sở hữu tầm nhìn thoáng đãng (thế đất lưng dựa núi mặt hướng thủy). Thế đất đó mới có sự sống, mặt nước, cây xanh, không khí trong lành, cảnh quan tươi vui.

Theo phong thủy, sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Do đó, nếu nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy ấm cúng, bình an, tình cảm bền chặt. Chỉ phào trang trí đẹp- phaochi360.com

Những cách hay để gia chủ áp dụng làm tăng sinh khí cho ngôi nhà

Để tạo nguồn sinh khí cho kiểu nhà ống, gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, cần phải thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Đối với những không gian bí khi, thiếu ánh sáng có thể lắp quạt thông gió sao cho không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Lưu ý là, không nên chia nhỏ không gian nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín.

Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, vì thế chủ nhà nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, nhất là khi đêm xuống để tạo sự cân bằng tốt âm dương trong nhà. Bạn nên sử dụng đèn tròn chiếu sáng bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như bể cá, cây xanh, ánh sáng trang trí, âm thanh, màu sắc và có thể là vật nuôi để trang trí không gian nội thất tạo nên một môi trường sống đa dạng gần gũi với thiên nhiên.

Một điều rất quan trọng, bạn phải luôn giữ gìn cho nhà cửa sạch sẽ, tránh để ẩm mốc, tạo ra một môi trường sống trong lành thì không khí trong nhà bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống và mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió. Hi vọng với những chia sẻ trên của Phào chỉ 360 chắc hẳn các bạn đã biết cách làm thế nào để tăng sinh khí cho ngôi nhà. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *